Tra cứu bảng mã lỗi bếp từ Đức từ E0,E1,E2,E3…

Đăng bởi chang 12/03/2020
Tra cứu bảng mã lỗi bếp từ Đức từ E0,E1,E2,E3…

Sử dụng bếp từ để đun nấu đang trở thành xu thế thị trường nhờ những tính năng ưu việt của bếp mà các dòng sản phẩm khác không có được. Tuy nhiên, trong suốt quá trình sử dụng bạn không thể tránh khỏi những trục trặc xảy ra với bếp. Bài viết dưới đây Bếp Cường Thịnh sẽ gửi tới bạn bảng “Tra cứu bảng mã lỗi bếp từ Đức từ E0,E1,E2,E3,…” để bạn tìm hiểu và và có thể tự mình khắc phục những lỗi cơ bản đó nếu gặp phải.

Mã lỗi

Lý do

Cách khắc phục

Lỗi E0

Không có thiết bị nấu đặt trên vùng nấu đang được bật.

Thiết bị nấu bếp không thích hợp/không sử dụng được cho bếp từ

Kích thước của nồi, chảo không vừa với vòng nhiệt cũng làm bếp báo lỗi E0

Kiểm tra lại thiết bị nấu bếp của mình và sử dụng thiết bị cho phù hợp. Nếu bạn đã thử đổi thiết bị nấu ăn phù hợp nhưng bếp vẫn báo lỗi, hãy ngắt nguồn điện cho bếp trong 30 giây rồi bật lại. Nếu vấn đề vẫn không được giải quyết, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành.

Lỗi E1

 

Do bếp quá nóng khi đun lâu với công suất lớn

Đầu tiên bạn hãy tắt bếp và bỏ nồi chảo ra khỏi vùng nấu. Quạt bếp sẽ vẫn hoạt động để làm giảm nhiệt độ của bếp. Bạn cũng kiểm tra xem lỗ thông gió của bếp có bị vật gì bịt kín lại làm cản trở sự thông hơi hay không.

Lỗi E2

 

Nồi nấu đặt trên bếp nhưng không có đồ ăn, đường kính đáy nồi nhỏ hơn vùng nấu.

Bạn kiểm tra các thiết bị nấu bếp. Nếu thiết bị nấu bếp của bạn đã đạt tiêu chuẩn, hãy nghĩ đến những lỗi do nguồn điện. Trong trường hợp nguồn điện cao hoặc thấp hơn 220V thì bạn nên sử dụng ổn áp để điều chỉnh cho dòng điện được ổn định.

Lỗi E3

Do nguồn điện bếp từ có điện áp quá yếu. Nguyên nhân có thể do bạn đang sử dụng bếp trong giờ cao điểm hoặc nhà bạn xa trạm điện chính...

Để khắc phục tình trạng này, hãy sử dụng ổn áp để cải thiện tình hình hoặc liên hệ với thợ điện để được tư vấn hướng giải quyết.

Lỗi E4

Bếp hiển thị thông báo lỗi E4 cho biết vùng nấu của bạn có nhiệt độ quá nóng, vượt qua ngưỡng an toàn.

Ngắt kết nối bếp từ với nguồn điện trong ít nhất 30 giây hoặc chờ bếp nguội rồi thực hiện nấu lại

Lỗi E5

Do bạn đã nấu ăn quá lâu trên bếp từ, khiến cho bộ phận cảm biến nhiệt bị quá tải.

Bạn ngắt nguồn bếp từ, đợi ít nhất trong 30 giây để bếp nguội thì có thể tiếp tục đun nấu.

Lỗi E6

 

Cảnh báo dụng cụ nấu bị quá nhiệt hay cảnh báo cảm biến nhiết của bếp đã bị hỏng/tắt.

Bạn lập tức lấy dụng cụ nấu ăn ra khỏi bếp và tắt bếp (không ngắt nguồn để quạt điện hoạt động). Đợi bếp nguội hẳn, điều chỉnh công suất hợp lý và sử dụng lại bình thường.

Lỗi E7

 

Thông báo lỗi E7 chỉ ra lỗi quạt làm mát trong bếp từ.

 

Điều bạn cần làm là kiểm tra xem quạt có bị chặn, bịt bởi vật nào không. Ngắt kết nối nguồn trong 30 giây và bật lại bếp

Lỗi E8

 

Đáy dụng cụ nấu ăn có nhiệt độ quá cao, cảnh báo hỏng cảm biến nhiệt hay cảm biến nhiệt bị tắt hay nối tắt.

 

Bạn lấy dụng cụ nấu ăn ra khỏi bếp. Kiểm tra quạt làm mát của bếp có đang hoạt động tốt không. Đồng thời, kiểm tra lại thiết bị nấu ăn xem nó có phù hợp để sử dụng không.
 

Lỗi E9

 

Lỗi E9 thông báo cho người dùng biết nhiệt độ trong vùng nấu đã bị mất kiểm soát do đèn báo bị hỏng, hay dụng cụ nấu nướng có đáy không phẳng. Khi bạn sử dụng nồi không phù hợp hay có đáy không phẳng, bếp cũng sẽ báo lỗi E9.

 

Để xử lý tình huống này, hãy nhấc vật dụng nấu nướng ra khỏi bếp. Tắt bếp ngay để bếp được làm mát nhanh hơn. Sau đó, kiểm tra lại dụng cụ nấu nướng và đèn báo nhiệt của mình.

 

Trên đây là bảng tổng hợp một số mã lỗi bếp từ thường gặp cũng như hướng giải quyết lỗi trước khi tìm đến sự trợ giúp của trung tâm bảo hành hay thợ sửa chữa. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết thêm một số lỗi bếp từ và không phải bối rối khi gặp phải những lỗi này trong quá trình sử dụng.

Trong trường bạn vẫn không thể giải quyết được, bạn nhấc máy lên và gọi đến hotline 0987838979 chúng tôi sẽ có đội ngũ nhân viên tới khắc phục giúp bạn.

 

Để lại bình luận của bạn cho chúng tôi
Chất lượng hàng đầu
Chất lượng hàng đầu

Cam kết tất cả sản phẩm chính hãng 100%

Giao hàng siêu nhanh
Giao hàng siêu nhanh

Chúng tôi cam kết giao hàng trong 24h

Mua hàng tiết kiệm
Mua hàng tiết kiệm

Giảm giá & khuyến mại với ưu đãi cực lớn

Hỗ trợ online 24/7
Hỗ trợ online 24/7

Gọi ngay 0987838979 để được tư vấn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: